Feitu fórnarlömbin

Hafa ekki allir einhvern tíman upplifað sig sem fórnarlamb?

Ég reikna með að allir svari þessu játandi. Ég hef verið fórnarlamb. Oftast fórnarlamb aðstæðna, kannski fyrst og fremst þeirra aðstæðna hvernig að getnaði mínum stóð en það var ekki beint skipulagt til enda svo vægt sé til orða tekið.

Ég hef séð kött elta mús uppi og éta hana síðan, ég hef séð hákarl rífa heilu selafjölskylduna í sig og ég hef séð hrútmassaðan mann berja annan mann til andskotans og til baka.

Öll þessi dæmi innihalda fórnarlömb, en ekkert af þeim er jafn mikið fórnarlamb og Tara Margrét Vilhjálmsdóttir, formaður Samtaka um líkamsvirðingu.

Það virðist ekki mega koma upp atvik sem snýr að mat, fitu, offitu, gríni, Töru sjálfri, megrun, útlitsdýrkun, veitingastöðum eða skoðunum fólks almennt um eitt af áðurnefndu án þess að vælubíllinn sé kominn upp að heimili Töru.

Fyrir utan það að mér sýnist hún vera algjörlega húmorslaus stelpan (sjá mynd)
19642343_189434658256990_6967281581745081618_n.png

Þarna er meistari að nafni Stefán einfaldlega með frábæran brandara en Töru fannst þessi nú ekki fyndinn og deildi þessu á like-síðu sinni ásamt langri skilgreiningu á fordómum sem ég reyndi að lesa alla til enda en eftir að hafa íhugað sjálfsvíg tvisvar og sofnað einu sinni þá nennti ég ekki að halda áfram.

En ég man þó að þar stóð ” Rannsóknir sýna að fordómar og mismunun á grundvelli holdafars koma fyrir víða í vestrænum samfélögum, þar á meðal hér á landi. Samkvæmt erlendum rannsóknum hafa slíkir fordómar aukist á undanförnum áratugum og eru nú sambærilegir við fordóma á grundvelli aldurs og kynþáttar, einkum meðal kvenna.”.

Ég er klárlega sammála því að fordómar eru til staðar gagnvart feitum og ég trúi því vel að þeir hafi aukist. Sennilega í beinni línu við það hvernig útlitsdýrkun hefur tröllriðið öllum og mömmu þeirra.

Ég nenni ekki að henda saman í risa pistil um þetta málefni enn einu sinni og ætla því að leyfa nokkrum meisturum úr samfélaginu að tjá sig hér enda eru þeir með stórkostleg komment úr kommentakerfi DV við fréttinni þar sem Tara bauð sjálfa sig óvelkomna á veitingastað Jamie Oliver.

Screen Shot 2017-07-05 at 20.50.42

Hafið engar áhyggjur af því að Þór minnist þarna í byrjun á Matthildi enda hafði hún eitthvað heimskulegt að segja sem þið getið flett upp ef þið eruð ekki með nein plön eftir vinnu, en þarna kemur minn maður Þór með góðan hægri krók og steinrotar Matthildi á örskotstundu. Ég hefði ekki getað orðað þetta betur sjálfur, og ég sem er næstum jafn góður að orða eins og feitt fólk er að borða.

Næst á svið er Guðrún Mánadóttir sem var ekki með íslenskt lyklaborð þegar hún skráði sig fyrst á Facebook. Hún á 63 vini á facebook, ekki að það skipti máli en engu að síður staðreynd og af hverju ekki að minnast á það?

Screen Shot 2017-07-05 at 20.56.14

Guðrún er ögn sammála mínum manni en vill þó að umræðan fari fram í öruggu umhverfi þar sem engar tilfinningar særast og feitt fólk er vafið inn í bómul á meðan það er hvíslað í eyrað á þeim að þau séu frábær.
Minn maður hélt nú ekki og á meðan Guðrún er að telja niður sekúndurnar í að lotan klárist kemur Þór og hringsparkar hana beinustu leið til helvítis og steinrotar hana eins og hann gerði við Matthildi frænku hennar rétt áðan:
Screen Shot 2017-07-05 at 21.01.19

Ég elska það að hann segist líta út fyrir að hafa bitið í kúk. Þvílíkur meistari.

Það þarf ekkert að greina orð hans neitt frekar enda er engin eftir til að hlusta. Þór er búinn að rota alla sem voru á staðnum. Nema eina unga snót að nafni Gunnhildur.

Screen Shot 2017-07-05 at 21.13.44

Gunnhildur bendir þjóðinni á það að Tara segir að það þurfi ekkert að taka offitu neitt sérstaklega fyrir þegar ræða þarf lýðheilsu fólks.
Nei nei, það er auðvitað bölvuð þvæla að ræða offitu í þessu samhengi því það er ekki eins og hún sé helsta heilsufarsvandamál Vesturlanda. En við getum ekki reiknað með að Gunnhildur viti það þegar hún er í appelsínugulum pollabuxum á profile myndinni sinni en alþjóð veit að slíkar buxur eru fyrir sjómenn og fólk sem er á sinni fyrstu Þjóðhátíð. Goddamn amateur!

En nú er nóg komið af DV-fólkinu góða.

Ég er ekki talsmaður fitufordóma og ég er ekki talsmaður feits fólks sem vorkennir sér. Mér finnst að allir eigi að lifa sem heilsusamlegustu lífi og gera það sem lætur þeim líða sem allra best. Ég hef hjálpað mjög mörgum sem hafa verið feitir að komast í form með leiðbeiningum og aðstoð hvernig skal huga að hreyfingu og heilbrigðara mataræði og ég tel að mínar aðferðir virki töluvert betur heldur en aðferðir Töru sem snúast um að fórnarlamba-væða þennan hóp fólks og fá vorkun frá samfélaginu.

En mig langar að hjálpa enn fleirum.

Og þess vegna skal ég hlaupa hálf-maraþon til styrktar Samtökum um líkamsvirðingu í Reykjavíkurmaraþoni Íslandsbanka þann 19.ágúst næstkomandi.

Ég tek það fram að ég hef aldrei hlaupið meira en 5km og ég hef ekkert hlaupið síðustu tvö ár eftir að ég lenti í vinnuslysi. Ef ég hleyp þá er ég verkjaður. En hey engin afsökun hérna megin, ég skal hlaupa þetta fyrir málstaðinn, enda er hann góður.

Með einu skilyrði.

 

 

 

Tara Margrét, þú kemur með mér og saman hlaupum við fyrir Samtök um líkamsvirðingu.

Ertu game eða lumar þú á góðri afsökun?

batman

 

 

Leave a Reply