Erum við öll aumingjar?

Hefuru einhvern tímann  verið að horfa á fótboltaleik og spáð í því hvers vegna leikmaður sem kemur inn á í uppbótartíma sé aldrei maður leiksins?
Þetta er einfalt svar.
Það er vegna þess að það er einhver annar leikmaður búinn að standa sig betur í mun lengri tíma.

Hvers vegna var Caitlyn Jenner þá kona ársins þegar hún var búin að vera kona í 3 mínútur?

(Ákveðið hné í andlitið fyrir aðrar konur ef þú spyrð mig.)

Ástæðan er sú að heimurinn vildi sýna transfólki stuðning vegna þess að það er “pólitískt rétt”.

Ég hef í gegnum tíðina hlustað á gífurlegt magn af væli. Lífið er erfitt og fólk er viðkvæmt. Eftir að samfélagsmiðlar urðu að staðalbúnaði í vasanum hjá öllum á Vesturlöndum og víðar, skapaðist frábær vettvangur fyrir hvern sem er til að grenja vel í samborgurum sínum.

Ég hef gert það og þú hefur gert það.

Á þessum síðustu og verstu tímum hefur þetta aukist umtalsvert og sérstaklega væl sem snýr að því að vera “pólitískt rétt”. Það sem er pólitískt rétt er samkvæmt Merriam Webster “Að vera sammála þeirri hugmynd að fólk skuli sýna aðgát í nærveru sálar og ekki nota talsmáta eða hegðun sem gæti móðgað ákveðin hóp fólks.”

Þetta getur snúið að öllum hópum og það er hægt að flokka alla einstaklinga undir einhvern hóp og þetta á því við um allt fólk. Þetta á við um hvítt fólk, fatlað fólk, svart fólk, börn, blinda, heyrnarlausa, gamla, samkynhneigða og síðast en ekki síst, konur.

Áður en lengra er haldið vil ég taka það fram að ég styð það að konur fái öll sömu réttindi og ég, karlmaður, og ég styð þær í þeirra baráttu að 100% jafnrétti og sérstaklega launabaráttu. Að sjálfsögðu er ég hlynntur því og finnst það sjálfsögð mannréttindi að kona fái sömu laun og ég fyrir sömu vinnu þó svo að ef svo óheppilega vill til að Herjólfur sökkvi með mig um borð þá fá þær að fara í björgunarbátana á meðan ég get gjöruð svo vel og drukknað til helvítis.

Back to my point.

Þegar ég vaknaði í morgun klukkan 5 af óútskýranlegum ástæðum þá byrjaði ég að renna í gegnum fréttirnar í Newsfeedinu og á milli frétta um heimsendis veðrið heima á Íslandi mátti sjá að menn voru ekki í skýjunum með Dekkverk og auglýsingu sem fyrirtækið hafði birt í Fréttablaðinu þar sem dekk voru í laginu eins og kvennlíkami. Þið hafið flest lesið detailin og ég nenni ekki of djúpt í þau hér. En hér má lesa frétt um málið.

Fyrirtækið hafði áður birt eins auglýsingu þar sem dekkin voru eins og karlmaður í laginu og þá steinhéldu allir kjafti.

dekkjamynd
Myndirnar tvær

Inn á vef DV má síðan lesa ummæli eftir Helgu, grenjuskjóðu af höfuðborgarsvæðinu, þar sem hún segir sína skoðun. “Morgunmaturinn leitaði aftur uppávið í morgun þegar þessi lágkúra blasti við. Kemur samt ekki á óvart ef hafðar eru í huga klámmyndirnar sem prýða veggi sumra bifreiðaverkstæða.“

Helga mín, ef að þú ert það viðkvæm að þú getir ekki séð konu úr dekkjum án þess að gubba morgunmatnum þínum yfir þig alla, þá skaltu bara skella þér beint uppá bráðamóttöku og biðja lækni á vakt og ná sér í paintball byssu og skjóta tveim, þrem stílum lengst upp í rassgatið á þér og síðan skaltu kíkja heim og fara undir sæng eins og restin af þjóðinni þegar það er svo vont veður.
Í dag vinna þónokkrar konur á bílaverkstæðum en enn eru það langmest karlar sem starfa við geirann. Þeir eru skítugir allan daginn til að fólk eins og ég og Helga grenjuskjóða getum keyrt um á bílunum okkar án þess að þeir séu að bila eins og meltingarkerfið í Helgu í tíma og ótíma, þeir vinna mestmegnis með körlum, drekka malbik í staðinn fyrir tvöfaldan latte með rjóma, og þeir geta ekki farið mjög oft í sleik við konurnar sínar því þeir eru alltaf svo skítugir. Ég sé ekki hvernig það er vesen að þessir menn fái að hafa mynd af einni gullfallegri á túttunum haldandi á slípirokk upp á vegg hjá sér.
Og ég má alveg segja túttur ef ég vil.

Karlar elska að sjá brjóst og ef þeir vilja hafa mynd af slíkum á veggnum á verkstæðinu sínu þá er það í mjög góðu lagi. Konur elska ekki neitt að sjá tippi og þess vegna eiga sumar þeirra erfitt með að skilja þetta hjá karlmönnunum.
Þú sérð ekki mynd af einum graníthörðum haldandi á sprautunál uppá vegg á kaffistofunni hjá hjúkkunum á lugnadeildinni.
Og já ég er að gefa í skyn að hjúkrunarfræðingar séu mest megnis konur. Hvers vegna? Vegna þess flestir hjúkrunarfræðingar ERU konur.

Ég var kallaður hommi í ræktinni um daginn vegna þess að ég raka á mér handakrikana.
Ég spurði gæjann hvort ég ætti ekki að ríða honum í rassgatið eins og góðum homma sæmir og svo greip ég í 23.sentimetra upphandleggina hans togaði hann til mín. Hann varð eldrauður í framan og bað mig um að láta sig vera.

Ég er á mjög ströngu mataræði núna og þá sagði ein stelpa í skólanum “But why, you’re in such a good shape?”, svo hló hún í hæðnistón. Eins og hún væri að gera grín að mínum lífstíl og ákvörðunum um mataræði.

Ég benti á pulsu sem var á borðinu fyrir framan hana og spurði hvort að hún ætlaði sér að borða hana. Hún játti því. “But why, you are so fat?”, spurði ég og þessi stúlka er ekki lengur með andlit þar sem að hún missti það.
Ég kallaði konu feita. Hugsið ykkur. “Adolf Hitler hérna að stimpla sig inn Góðan daginn.”

Það virðist mega segja allt við ákveðna hópa fólks og ekkert við aðra.

Ég legg til að við verðum öll góð við hvort annað en á sama tíma gerum grín af öllum fyrir allt vegna þess að það má!

En það verður að geta gengið í báðar áttir. 

Steinhöldum öll kjafti yfir litlum ómerkilegum hlutum sem öllum er sama um en stöndum upp og látum í okkur heyra þegar virkilega er brotið á einhverjum.

 

Leave a Reply